Tin Tức, Tủ Thờ

Những mẫu tủ thờ chung cư hiện đại đẹp nhất hiện nay

Mẫu tủ thờ chung cư 3 tầng

Thông thường, bàn thờ treo tường tuy là nhỏ gọn, tiện nghi và giá rẻ hơn so với tủ thờ. Tuy nhiên nếu tính về sự trang nghiêm, trang trọng và tiện nghi trong thờ cúng thì tủ thờ hay bàn thờ đặt dưới đất sẽ ưu thế hơn. Việc chọn một mẫu bàn thờ chung cư đẹp là cực kỳ quan trọng, và bàn thờ cho nhà nhỏ càng đơn giản thì càng đẹp. Dưới đây là một số mẫu tủ thờ chung cư hiện đại đang được ưa chuộng năm 2022.

Kích thước tủ thờ chung cư chuẩn

Nhà chung cư thường có diện tích nhỏ hơn nhà đất. Vì thế, khi thiết kế không gian thờ cũng cần lưu ý về kích thước.

Kích thước tủ thờ chung cư khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm.

Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

Mỗi căn chung cư sẽ có kích thước tủ thờ phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

+ Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.

+ Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.

+ Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.

+ Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Xem thêm:

+ Những mẫu tranh trúc chỉ đẹp nhất 2021

Một số mẫu tủ thờ chung cư hiện đại

Hiện nay, xu hướng các nhà chung cư tại Hà Nội thường sử dụng tủ thờ, bàn thờ chung cư thiết kế hiện đại, đơn giản. Dưới đây là một số mẫu tủ thờ đẹp được ưa chuộng tại Mộc Gia

Mẫu tủ thờ chung cư nhỏ đẹp

Mẫu tủ thờ chung cư nhỏ đẹp tiết kiệm diện tích

Mẫu tủ thờ chung cư hiện đại 

Tủ thờ chung cư hiện đại kèm vách ngăn cnc

Những mẫu tủ thờ chung cư hiện đại được sử dụng nhiều tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với các chất liệu là gỗ mít, gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ hương.

Hiện Mộc Gia đã thiết kế cho hàng nghìn khách hàng, quý khach có thể tham khảo không gian 3D trước khi sản xuất. Vì thế, nếu cần tư vấn, đừng ngại gọi ngay cho Mộc Gia theo Hotline 0981.107.127!

Related Posts